14 Comments#ihaytv #giaitriihay #ihay_huynbin
Không hổ danh là bộ phim làm mưa làm gió nhiều quốc gia châu Á suốt hơn 2 tháng qua, Hạ cánh nơi anh khiến người hâm mộ vô cùng tự hào về những thành tích rating cao kỷ lục.
Với kịch bản chặt chẽ và diễn xuất vô cùng tuyệt vời đến từ nam chính Huyn Bin và nữ chính So Ye Jin đã giúp Hạ cánh nơi anh đi vào lịch sử phim truyền hình cáp tvN khi có tỷ suất người xem cao nhất từ trước đến nay.
Thế nhưng mới đây bộ phim vừa gặp phải “biến” lớn khi bị truyền thông Triều Tiên ám chỉ, nói rằng phim bóp méo sự thật.
Uriminzokkiri, cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên bất bình vì cách xây dựng đất nước Triều Tiên không đúng sự thật trong phim.
Cơ quan này bày tỏ sự khó chịu, cho rằng bộ phim đang thương mại hóa thảm kịch chia rẻ hai nước, đồng thời thẳng thắn rằng những người thưởng thức loại nội dung phim như thế đều không biết xấu hổ và vô đạo đức.
Tác giả bài báo khẳng định:
“Đây là những hành động khiêu khích và sự xúc phạm không thể chấp nhận được”.
Cụ thể, Hạ cánh nơi anh có những tình tiết phim khá nhạy cảm và “động chạm” đến Triều Tiên như miêu tả Triều Tiên như một quốc gia nghèo nàn, tụt hậu thua xa khu vực phía nam.
Trang tin còn kết luận:
“Chính phủ và ê-kíp Hàn Quốc sẽ phải trả giá cho việc làm ra và phát hành những dự án hư cấu, sỉ nhục tình hình sáng sủa thực tế của Triều Tiên”.
Bài đăng này không đề cập cụ thể tên phim, nhân vật hay đạo diễn, nhưng tờ báo Korea Herald nhận định Triều Tiên đang ám chỉ đến Hạ cánh nơi anh.
Một bộ phim khác cũng được ám chỉ đến là Thảm họa núi Beakdu.
Phim này có phân cảnh tòa nhà trụ chính của Đảng lao động Triều Tiên bị sụp đổ và ý tưởng đánh cắp vũ khí hạt nhân của Triều Tiên được cho là nhạy cảm đối với người dân nước này.
Ngoài Uriminzokkiri, một cơ quan tuyên truyền khác là Meari cũng công bố một bài viết tương tự, tố nhà làm phim Hàn Quốc thủ đoạn khi vu khống nền cộng hòa Triều Tiên và khiến nhân dân họ phẫn nộ.

——
Hãy đăng kí kênh iHay TV để cập nhật tin tức showbiz ngay hôm nay:
——
Kênh iHay TV là kênh Youtube tổng hợp tin tức giải trí, đời sống của các diễn viên, ca sĩ, người mẫu, người nổi tiếng của showbiz Việt, cũng như cập nhật những bí mật showbiz, đời tư ngôi sao giải trí, câu chuyện văn hóa. Kênh iHay TV do Báo Thanh Niên quản lý.

Đăng ký kênh để được cập nhật thông tin mới nhất.

Nguồn: https://rantbit.com

Xem thêm bài viết khác: https://rantbit.com/hoc-tieng-anh/

Author

meeylandofficial@gmail.com

14 thoughts on “Hạ cánh nơi anh gặp "biến" lớn, bị truyền thông Triều Tiên chỉ trích?

  1. Trời ơi.. từ đầu thì phim đã nói mọi bối cảnh và nhân vật trong phim đều hư cấu… chắc mê phim quá lướt qua nên ko đọc.. lạy😩…. mà t thấy phim cũng làm triều tiên đỡ đi phần nào r chứ sự thật đã biết bao nhiêu ng trốn khỏi đó

  2. Mình không có ý gì về nam9 nhưng không hiểu sao xem phim mình lại thích nữ9 với nam phụ hơn :vv
    Mỗi người có 1 sở thích và cảm nhận riêng nha ạ:((

  3. Phim hay nhưng xem đúng là dìm triều tiên thật. Kiểu như triều tiên ác lắm còn hàn thì nhân hậu, cuộc sống như ở thiên đường😮😮

  4. Trước giờ lúc nào mà Hàn chả cà khịa Triều Tiên. Có cả bộ phim hợp tác với Mỹ bôi bác triều tiên nhận liền giải mâm xôi vàng còn gì. Nói chung là nghe phim có liên quan tới triều tiên thì cũng không thích lắm rồi. Sự tàn bạo của Triều Tiên 10 phần chưa chắc đã đúng 10 phần nó còn có sự góp phần vào sự thêu dệt của Mỹ vs Hàn còn cuộc sống thực của họ ra sao thì chỉ người dân họ mới hiểu người ngoài đâu sống ở đó đâu mà hiểu được.

  5. Chưa xem phim này bao giờ nhưng theo thông tin này thì mình thấy Hàn Quốc lại tiếp tục “ thượng đẳng “ khi chê cả miền Bắc là nghèo , đã từng là một nước mà còn chê được

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *